Hội nghị triển khai kế hoạch quản lý trật tự đô thị

Chiều ngày 28/4, UBND thị trấn Hậu Lộc tổ chức Hội nghị triển khai công tác quản lý trật tự đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn năm 2021.

Dự Hội nghị có các đồng chí: Đại diện thường vụ đảng ủy, UBND ,HĐND MTTQ các tổ chức đoàn thể, các đồng chí trong tổ ANTTXác định công tác quản lý trật tự xây dựng, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và hành lang an toàn giao thông là nhiệm vụ quan trọng.  Thời gian qua, thị trấn Hậu Lộc tập trung chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các khu phố nhằm lập lại trật tự đô thị, vệ sinh môi trường và an toàn giao thông. Thị trấn sẽ thành lập các Tổ công tác lập lại trật tự đô thị và xử lý các trường hợp lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại các khu vực, tuyến đường như: Khu vực xung quanh chợ; đường Tố Hữu, đường Bà Triệu….  phát động phong trào toàn dân tham gia quản lý trật tự đô thị, bảo vệ môi trường, chung tay xây dựng thị trấn “xanh - sạch - đẹp - văn minh - hiện đại” tại các khu dân cư; tăng cường công tác xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự đô thị, văn minh đô thị và vệ sinh môi trường trên địa bàn thị trấn.

Đ/c Nguyễn Xuân Trường - CT. UBND thị trấn phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Trường – CT. UBND nhấn mạnh: Công tác quản lý trật tự đô thị, vệ sinh môi trường là nhiệm vụ trọng tâm, cần quyết liệt triển khai thực hiện, có kế hoạch cho từng nội dung. Xây dựng kế hoạch thực hiện cho từng năm; triển khai cụ thể cho các ban ngành, đoàn thể và khu dân cư, thành lập các tổ tự quản, xử lý, tháo dỡ những biển quảng cáo sai quy định; chấn chỉnh việc người dân lấn chiếm vỉa hè để buôn bán, trồng rau; sắp xếp lại các chợ phù hợp. Tăng cường công tác tuyên truyền, phát huy vai trò của nhân dân trong công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường. Để sớm đưa thị trấn trở thành đô thị văn minh, cần sự quyết liệt vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thị trấn đến cơ sở, Chủ tịch UBND mong muốn các khu phố cần phát huy tinh thần trách nhiệm, quyết liệt triển khai các nhiệm vụ đề ra./.