Công an thị trấn Hậu lộc với công tác an ninh trật tự

Công an thị trấn huyện Hậu Lộc với lực lượng Công an chính quy được thành lập ngày 25/12/2019 bao gồm 8 đồng chí, trong đó có 1 trưởng, 2 phó trưởng và 5 cán bộ (sau 03 đồng chí chuyển nhiệm vụ mới). Từ khi mới thành lập, điều kiện khó khăn về vật chất, nơi ăn ở cũng như chỗ làm việc còn túng thiếu, công cụ hỗ trợ, phương tiện chưa được cấp phát kịp thời. Bên cạnh đó với tinh thần trách nhiệm, các đồng chí đã khắc phục kịp thời và đi vào hoạt động mọt cách hiệu quả.

Mặc dù mới thành lập nhưng lực lượng Công an chính quy đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền cùng các ban ngành những nội dung, kế hoạch mang tính chiến lược và đã được áp dụng vào thực tế đạt kết quả cao. Lực lượng Công an chính quy đã được cấp ủy, chính quyền và nhân dân đồng tình ủng hộ và biểu dương cao trong dịp tết vừa qua.

Cùng với đó Công an thị trấn chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đến các khu phố và từng hộ dân nhằm nâng cao tinh thần cảnh giác với các loại tội phạm, duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình tổ nhân dân tự quản về an ninh trật tự. Đồng thời, huy động tối đa lực lượng an ninh cơ sở như trật tự viên, bảo vệ dân phố, thanh niên xung kích, dân quân tự vệ… thành lập các tổ, chốt tuần tra phù hợp để phòng ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm phát sinh từ cơ sở; phân công thành viên của các tổ chức, chính quyền, đoàn thể phụ trách, chỉ đạo theo dõi từng địa bàn cụ thể, những địa bàn trọng điểm phức tạp. Đặc biệt sau khi được thành lập, Công an thị trấn huyện Hậu Lộc đã tổ chức ra quân thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm. Qua đó, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, ban ghành tích cực tham gia công tác phòng ngừa, phát hiện và xử lý kịp thời mọi hoạt động tội phạm và vi phạm pháp luật về an ninh trật tự.

Cùng với đó, lực lượng Công an thị trấn đã giải quyết cho các hộ dân trên địa bàn đáp ứng về các loại thủ tục hành chính, đảm bảo thông suốt, nhanh gọn và chính xác. Tập trung đẩy mạnh phòng ngừa xã hội, thực hiện công tác tuyên truyền đến mỗi cán bộ, hội viên, đoàn viên, nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động phòng ngừa, tích cực tham gia tố giác tội phạm; phối hợp tuyên truyền, quản lý giáo dục cải tạo người phạm tội, đối tượng tù tha trở về địa phương, đối tượng vi phạm pháp luật phải cảm hóa, giáo dục tại gia đình và cộng đồng dân cư.

Để đạt được những thành quả đó, Trung tá Lê văn Thực – Trưởng Công an Thị trấn huyện Hậu lộc cho biết: ”Mặc dù mới được thành lập, nhưng lực lượng Công an chính quy thị trấn huyện Hậu Lộc là đơn vị điển hình trong đợt tăng cường Công an chính quy về các xã, thị trấn. Luôn thực hiện nghiêm túc đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị, kế hoạch của các ban ghành chỉ đạo. Giữ đúng tư thế, lễ tiết tác phong điều lệnh CAND, không để xảy ra sai phạm trong quá trình giải quyết cũng như tiếp xúc với nhân dân.

Quyết tâm thực hiện mục tiêu đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Công an thị trấn Hậu Lộc còn tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn xã hội, mở đợt tấn công trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội; quản lý chặt chẽ di biến động, hoạt động của các đối tượng hình sự, ma túy, nhất là các đối tượng có tiền án, tiền sự, biến tướng của “tín dụng đen”, “bảo kê”, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân trên địa bàn thị trấn Hậu Lộc