Các nhà trường trên địa bàn thị trấn Hậu LộcTưng bừng khai giảng năm học mới

Hòa chung không khí chào mừng năm học mới 2023- 2024 và ngày "Toàn dân đưa trẻ đến trường", sáng 5/9, học sinh các cấp học, bậc học trên địa bàn thị trấn đã tưng bừng đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Sáng ngày 5/9, các đồng chí lãnh đạo thị trấn đã đến chúc mừng thầy cô giáo và các em học sinh ở 07 nhà trường trên địa bàn thị trấn.

Bước vào năm học mới 2023-2024, Với hơn 2.000 nghìn học sinh và hơn 200 giáo viên học tập, giảng dạy ở 07 nhà trường.giáo dục thị trấn Hậu Lộc phấn khởi trước những kết quả đạt được trong năm học trước,  để tự tin, chủ động đổi mới quản lí, trọng tâm vào nâng cao chất lượng dạy học và tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục, tăng cường kỷ cương, nền nếp, phát huy dân chủ và sức mạnh tập thể, đề cao trách nhiệm cá nhân, khơi dậy khát vọng của giáo viên và học sinh.

Phát biểu tại buổi khai giảng tại các nhà trường, lãnh đạo thị trấn xác định phát triển giáo dục là nền tảng cho sự phát triển của xã hội. Trong nhiều năm qua, thị trấn luôn hướng tới tập trung nguồn lực đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị trường học theo hướng đạt chuẩn quốc gia, xây dựng và phát triển đội ngũ nhà giáo đáp ứng yêu cầu đổi mới để từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục trên địa bàn thị trấn.

Đảm bảo thực chất việc dạy và học, gắn việc dạy học tri thức với giáo dục đạo đức, lí tưởng nghề nghiệp và kỹ năng. Làm tốt công tác bồi dưỡng chuyên sâu để tạo bước đột phá về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Xây dựng các nhà trường trên địa bàn thị trấn thuộc tốp đầu của huyện Hậu Lộc.

Thực hiện triết lý đổi mới giáo dục- đào tạo "lấy học sinh làm trung tâm, giáo viên là động lực, nhà trường là nền tảng. Mỗi thầy, cô giáo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, dấn thân với nghề; không ngừng tự học và bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, khơi nguồn đam mê, sáng tạo, phát huy tốt nhất phẩm chất, năng lực học sinh; có đóng góp thiết thực cùng với tập thể thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023-2024.