Thị Trấn tổ chức Lễ khai mạc hè Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023

Sáng 16/6, tại bể bơi Tân Lộc, Ban chỉ đạo hoạt động hè và Đoàn Thanh niên Thị trấn Hậu Lộc phối hợp tổ chức Lễ khai mạc hè, Ngày Olympic trẻ em và phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2023. Dự lễ phát động có đồng chí Cao Công Thức, HUV, Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND Thị trấn; đồng chí Nguyễn Xuân Trường, Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thị Trấn cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ; Trưởng các đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, Bí thư chi bộ 14 khu dân cư, 7 nhà trường và gần 300 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn Thị trấn Hậu Lộc.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Lê Huy Vũ, Phó chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hoạt động hè năm 2023 Thị trấn nêu rõ: Trong những năm qua trên địa bàn Thị trấn vẫn còn những trường hợp trẻ em bị tai nạn đuối nước thương tâm, nguyên nhân là do trẻ em chưa biết bơi hoặc thiếu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, thiếu sự quản lý và giám sát của người lớn. Do đó chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè là hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và xã hội, trong phòng trách tai nạn đuối nước.

Nhân buổi lễ khai mạc hè, ngày Olympic trẻ em và phát động nhân dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước đồng chí Phó chủ tịch UBND, Trưởng ban chỉ đạo hè năm 2023 Thị trấn kêu gọi và phát động toàn thể cán bộ, nhân dân, các doanh nghiệp, đoàn viên thanh niên, học sinh, các bậc phụ huynh, ban ngành đoàn thể trên địa bàn cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức công tác phòng chống tai, nạn đuối nước, không để xảy ra tai nạn đuối nước do thiếu kiến thức, hoặc chủ quan. Tất cả mọi người phải đảm bảo cho trẻ em được sống trong môi trường an toàn, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Cùng với đó, mỗi thanh thiếu niên cần tích cực luyện tập môn, bơi tìm hiểu kỹ năng bơi an toàn và trở thành những tuyên truyền viên tích cực vận động bạn bè, người thân cùng học bơi, trang bị các kỹ năng phòng chống đuối nước.

Sau chương trình khai mạc, tại hồ bơi Trung tâm sự kiện Tân Lộc; các học viên đã được huấn luyện viên bơi hướng dẫn phương pháp cứu hộ, phòng chống đuối nước và kỹ thuật bơi. Đảm bảo các em có đủ kỹ năng đảm bảo an toàn khi bơi và xử lý được các sự cố khi bơi.

T Hằng