Đảng bộ thị trấn Hậu Lộc tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Sáng ngày 29/5/2023, Đảng bộ thị trấn Hậu Lộc tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tiến, UVBTV, Trưởng ban tổ chức Huyện ủy; Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành đoàn thể thị trấn Hậu lộc và đầy đủ đảng viên trong Đảng bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Tiến -TVHU, Trường Ban tổ chức Huyện ủy và đồng chí Cao Công Thức - HUV, Bí thư Đảng ủy trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020-2025. Với quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra, ngay từ đầu nhiệm kỳ Đảng ủy thị trấn Hậu Lộc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác đổi mới, nâng cao chất lượng nghiên cứu, triển khai, học tập Nghị quyết cấp trên, gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng. Trong nửa nhiệm kỳ qua, với tinh thần đổi mới mạnh mẽ, đoàn kết nhất trí cao; Đảng bộ và Nhân dân thị trấn Hậu Lộc đã khắc phục khó khăn, tranh thủ thời cơ thuận lợi, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ và đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trên lĩnh vực kinh tế tiếp tục phát triển ổn định. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 14,8 %/năm, tăng so với đầu nhiệm kỳ. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cưc đạt mục tiêu đề ra: Tăng tỷ trọng công nghiệp, xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông nghiệp. Công nghiệp - xây dựng 35%; dịch vụ - thương mại 528%, nông nghiệp 13,2%. Thu nhập bình quân đầu người 68 triệu đồng/người/năm.

Trên địa bàn có 93 doanh nghiệp, 02 HTX và 703 hộ kinh doanh buôn bán, vận động thành lập 24 doanh nghiệp mới, đạt 32% mục tiêu đại hội đề ra. Các hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn đa dạng, phong phú, đóng góp tích cực vào phát triển kinh tế và làm thay đổi bộ mặt đô thị. Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng và quản lý đô thị, chỉnh trang đô thị được tập trung lãnh đạo.

Văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ theo hướng chuẩn hóa và xã hội hóa; Giáo dục có bước phát triển, chất lượng dạy và học được nâng lên; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được cải thiện; thu nhập bình quân đầu người đến nay ước đạt 68 triệu đồng/năm; số lượng doanh nghiệp được thành lập mới hàng năm vượt KH huyện giao; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,71%. An ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định; công tác tuyển quân đạt chỉ tiêu hàng năm. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo của cấp ủy, sức chiến đấu và vai trò tiền phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên được nâng lên, nội bộ đoàn kết, thống nhất, là nhân tố quan trọng tạo nên thành công của Đảng bộ thị trấn trong những năm qua.

Tiếp đó, hội nghị đã thông qua Báo cáo kiểm điểm nửa nhiệm kỳ của Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Hậu Lộc nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện, đồng thời đưa ra nhiều giải pháp tích cực nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm, để hoàn thành tốt những mục tiêu nhiệm vụ mà Nghi quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Hậu Lộc, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được của thị trấn hậu lộc trong nửa nhiệm kỳ qua. Đồng thời yêu cầu cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể thị trấn bám sát các chỉ tiêu, Nghị quyết, xây dựng chương trình hành động, kế hoạch cụ thể từng năm, chọn khâu đột phá nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tiếp tục tuyên truyền cho cán bộ đảng viên và nhân dân giữ vững các tiêu chí đã đạt và nâng cao chất lượng các tiêu chí để xây dựng thị trấn Hậu Lộc ngày càng văn minh. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương trên các lĩnh vực; tăng cường công tác quốc phòng an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội.

Thay mặt BCH Đảng bộ thị trấn, đồng chí Cao Công Thức, Bí thư Đảng ủy đã nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tại hội nghị. Trong nửa cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, BCH Đảng bộ thị trấn Hậu lộc sẽ tiếp tục đoàn kết, lãnh đạo nhân dân quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ đề ra. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đô thị văn minh, hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị Hậu Lộc văn minh, hiện đại./.