Thị trấn Hậu Lộc tổ chức Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ Bùi Văn Thái

Sáng ngày 13/11/2022, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Hậu Lộc. Thị trấn Hậu Lộc phối hợp với Phòng Lao động TB&XH huyện đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Bùi Văn Thái hy sinh tại chiến trường Thomophooc- Battambang- Campuchia.

Dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ có lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh và xã hội huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ thị trấn Hậu Lộc; Hội viên Hội Cựu Chiến binh, Thị đội, đông đảo đoàn viên thanh niên thị trấn Hậu Lộc và thân nhân liệt sỹ.

Lãnh đạo và Nhân dân Thị trấn Hậu Lộc dự buổi Lễ

Liệt sỹ Bùi Văn Thái, sinh năm 1963 tại xóm Tân Hùng, làng Du Trung, xã Thịnh Lộc (nay Khu Trung Tâm, Thị trấn Hậu Lộc). Đồng chí sinh ra và lớn lên trong một gia đình trung nông có truyền thống cách mạng, có 8 anh chị em, Liệt sỹ là con thứ 3 trong gia đình, tham gia tích cực mọi phong trào tại địa phương. Tháng 4 năm 1981 tiếng gọi thiêng liêng của tổ đồng chí tạm biệt cha mẹ người thân quê hương, tham gia vào quân đội nhân dân huấn luyện tại đơn vị C21-E689-F5 MT 479 thuộc các đơn vị quân chiến đấu ở Chiến trường Thomophooc- Battambang- Campuchia với chức vụ: Tiểu đội phó.

Cách đây 43 năm, Quân tình nguyện Việt Nam cùng Mặt trận Đoàn kết Dân tộc cứu nước Campuchia đã tiến hành cuộc chiến tranh tự vệ thần tốc, dẫn đến thắng lợi lịch sử ngày 7-1-1979 giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng ghê rợn nhất trong lịch sử loài người. Đây chính là chiến thắng của sự nghiệp chính nghĩa, là biểu tượng cao đẹp của tình đoàn kết chiến đấu thủy chung, trong sáng giữa hai dân tộc Việt Nam và Campuchia.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ

Trong một trận đánh ác liệt, ngày 03/01/1983 bom đạn kẻ thù đã cướp đi sinh mạng của đồng chí và nhiều đồng đội khác lúc tuổi đời mới 20. Sau hơn gần 2 năm chiến đấu trong quân ngũ, đồng chí đã trực tiếp cùng đồng đội chiến đấu dưới sự chỉ huy và phục tùng mệnh lệnh của cấp trên, luôn nêu cao tinh thần người chiến sỹ cách mạng, luôn xung phong trên trận tuyến ở mọi chiến hào không quản mọi khó khăn về khí hậu xen lẫn với mưa bom bão đạn đã cùng đồng đội chiến đấu ngoan cường dũng cảm, lập được nhiều chiến công xuất sắc và được tặng nhiều bằng khen, giấy khen khác. Tổ quốc ghi công tên đồng chí là anh hùng liệt sỹ, phần mộ của liệt sỹ được an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Để thuận tiện cho việc chăm sóc, khói hương phúng viếng liệt sỹ, nguyện vọng của gia đình dòng tộc được đưa hài cốt liệt sỹ về gần tổ tiên và an táng tại nghĩa trang liệt sỹ huyện Hậu Lộc.

Ngay sau lễ đón nhận, các đại biểu thân nhân gia đình liệt sỹ đã tiến hành tiễn đưa liệt sỹ an táng tại phần mộ theo quy định