Kỳ họp thứ 2 Hội đồng nhân dân thị trấn Hậu lộc khóa VII nhiệm kỳ khóa 2021 - 2026

Sáng 29/7/2021, Thường trực HĐND Thị trấn Hậu lộc đã tổ chức kỳ họp thứ 02, HĐND Thị trấn khoá VII, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Sau lễ chào cờ và phát biểu khai mạc của đồng chí Cao Công Thức –Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND Thị trấn; đồng chí Lê Huy Vũ – Phó  Chủ tịch UBND Thị trấn báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN 6 tháng đầu năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng năm 2021. Do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid 19, tổng giá trị sản xuất kinh doanh, thương mại dịch vụ và xây dựng trên địa bàn Thị trấn trong 6 tháng đầu năm 2021 ước đạt 407 tỷ 490 triệu đồng tỷ đồng, đạt 48,57% kế hoạch năm. Cơ cấu kinh tế phát triển đúng hướng, thương mại dịch vụ ước đạt 107 tỷ 656 triệu, đạt 44,67% kế hoạch,; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng ước đạt 102 tỷ 4277 triệu đồng đạt 56,9% kế hoạch. Thu từ dịch vụ khác ước đạt 169 tỷ 858 triệu đồng. Công tác quản lý đất đai- trật tự xây dựng được làm tốt, thực hiện có hiệu quả các kế hoạch của UBND huyện.

Cùng với đó, công tác văn hóa- xã hội có chiều hướng chuyển biến, nhân dân Thị trấn ngày càng tích cực xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, tang văn minh, lễ hội. Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” được đẩy mạnh.Các hộ gia đình đăng ký danh hiệu GĐVH 2021 đạt tỷ lệ 100%. Sự nghiệp giáo dục có nhiều chuyển biến về chất lượng. Công tác  tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tình hình dịch bệnh Covid 19 được đẩy mạnh. Công tác an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội; quốc phòng- quân sự địa phương được giữ vững.

Tiếp đó, Các đại biểu đã được nghe 07 báo cáo về công tác ngân sách, qui hoạch đất, xây dựng các công trình, báo cáo của các ban hội đồng, 03 tờ trình và 02 thông báo, để các đại biểu thảo luận.

Kỳ họp đã dành phần lớn thời gian để đại biểu HĐND thảo luận, Đồng chí Nguyễn Xuân Trường – CT. UBND đã trả lời các ý kiến, kiến nghị về một số vấn đề cử tri quan tâm liên quan đến đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, trật tự xây dựng, ANTT, vệ sinh môi trường,...Sau ½ ngày làm việc với tinh thần đổi mới, tập trung, dân chủ, kỳ họp đã biểu quyết đã thông qua  dự thảo nghị quyết và bế mạc kỳ họp.