tin về hội nghị UBND tháng 3/2024

Sáng ngày 04/4/2024, UBND thị trấn tổ chức hội nghị đánh giá công tác thực hiện nhiệm vụ tháng 2, triển khai nhiệm vụ tháng 3/2024.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Đăng, bí thư đảng bộ, các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, Thường trực ủy ban nhân dân, HĐND, công chức, cán bộ bán chuyên trách, trưởng khu phố. Thay mặt UBND đồng chí Nguyễn Xuân Trường – CT. UBND chủ trì hội.

Trong tháng 2/2024, UBND đã thực hiện chỉ đạo cán bộ công chức, các khu phố thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong tháng. Chỉ đạo các HTX tuyên truyền nhân dân xuống đồng gieo cấy, gieo sạ đúng nông lịch; tuyên truyền bảo vệ đàn vật nuôi, cây trồng trong thời tiết rét đậm, rét hại. Chỉ đạo công chức địa chính, các khu tăng cường quản lý đất đai, XDCB trong nhân dân; tiến hành giám sát, đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình trên địa bàn. Tiếp tục đôn đốc các hộ trúng đấu giá đất ở khu dân cư Cồn ve hoàn thành nghĩa vụ tài chính để làm các thủ tục cấp giấy CN QSDĐ. Chỉ đạo các khu phố, các cơ quan thực hiện tốt các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết; triển khai kế hoạch bảo đảm tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đặc biệt là công tác phòng chống mua bán, sử dụng pháo nổ, chất cháy nổ. Tổ chức lễ giao lệnh gọi nhập ngũ, giao quân tại huyện cho các thanh niên trúng tuyển năm 2024. Chỉ đạo lực lượng công an quản lý sắp xếp các hàng hoa cây cảnh bán dịp tết Nguyên đán đảm bảo trật tự và mỹ quan đô thị. Tuyên truyền nhân dân thực hiện vui xuân, đón tết an toàn, lành mạnh, tiết kiệm; tổ chức trực tết tại công sở trong dịp nghỉ tết; chấp hành tốt các qui định của địa phương; BCĐ ATTP tổ chức kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh dịp tết nguyên đán Giáp Thìn theo kế hoạch. Phối hợp với Huyện tổ chức tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn 2024 đạt kết quả.

Mặc dù trong tháng còn một số nhiệm vụ thực hiện kết quả đạt chưa cao như:

- Công tác thu gom rác thải trước, sau tết Nguyên đán chưa kịp thời, rác thải trong khu dân cư còn tồn đọng quá nhiều để nhân dân còn ý kiến.

- Tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để buôn bán và đổ VLXD; họp chợ sai quy định diễn ra ngay trong ngày tết gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT, nhất là khu chợ Lộc Tân và ngã tư khu Trung Tâm.

- Công tác tổ chức điều tra người lao động tại một số khu còn chậm.

- Đối với công tác xử lý hồ sơ hộ tịch của công dân tại bộ phận Tư pháp còn chậm, tồn đọng của năm 2023 chưa được xử lý kịp thời.

Nhưng với tinh thần tiếp thu các ý kiến tại hội nghị nhất là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Đăng – bí thư đảng ủy. Đồng chí Nguyễn Xuân Trường đã kết luận đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 3/2024 như sau:

Tiếp tục chỉ đạo cán bộ công chức, các khu phố thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra trong tháng. Chỉ đạo HTX NN đấu mối với chi nhánh thủy nông lấy đủ nước cho lúa phát triển; tuyên truyền nhân dân tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu, bệnh hại lúa chiêm xuân 2024 theo khuyến cáo của HTX và cán bộ khuyến nông. Chỉ đạo công tác tiêm phòng đợt 1/2024 cho đàn vật nuôi theo kế hoạch. Chỉ đạo công chức địa chính, các khu tăng cường quản lý đất đai, XDCB trong nhân dân; đôn đốc các nhà thầu, tư vấn đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hồ sơ đầu tư các công trình; tổ chức giao thầu. Tiếp tục đôn đốc các hộ trúng đấu giá đất ở khu dân cư Cồn ve hoàn thành nghĩa vụ tài chính để làm các thủ tục cấp giấy CN QSDĐ; phối hợp GPMB các công trình dự án trên địa bàn. Chỉ đạo lực lượng công an tăng cường công tác trực, tuần tra đảm bảo ANTT, ATGT trên địa bàn; đặc biệt xử lý các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường. Tổ chức ra quân huấn luyện dân quân năm 2024. Chỉ đạo cán bộ tiếp dân thường xuyên, giải quyết kịp thời các công việc khi công dân đến giao dịch. Chỉ đạo cán bộ công chức thực hiện tốt kỷ luật, kỷ cương hành chính, duy trì tốt mô hình ‘ Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ’’

Tin từ ban văn hóa