Bước chuyển biến mạnh mẽ trong sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn của nông dân Thị trấn Hậu Lộc.

Kiên trì vận động, các cấp Hội Nông dân thị trấn đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của nông dân trên địa bàn về sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn. Nông sản an toàn khẳng định được vị thế, chiếm lĩnh thị trường mang thu nhập ổn định cho người dân.

Thực hiện Đề án "Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nông dân sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ nông sản, thực phẩm an toàn, giai đoạn 2020-2023", hội nông dân thị trấn đã triển khai nhiều phong trào sâu rộng, thiết thực mang lại hiệu quả cao.

Dưới sự chỉ đạo cấp hội cấp trên, thị trấn đã huy động, lồng ghép các nguồn lực để tập trung xây dựng và nhân rộng được các mô hình sản xuất kinh doanh theo hướng liên kết hợp tác, an toàn thực phẩm. Xây dựng cửa hàng trưng bày sản phẩm của hội nông dân.

Từ đó hỗ trợ liên kết, tiêu thụ các sản phẩm của các chi, tổ hội nghề nghiệp, tổ hợp tác, hợp tác xã, doanh nghiệp, làng nghề, trang trại, hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi trên địa. Đồng thời tổ chức được trên 02 đoàn cho trên 400 cán bộ, hội viên nông dân đi tham quan học tập mô hình…Các hoạt động thiết thực đã góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức của nông dân địa bàn về sản xuất nông sản thực phẩm an toàn. Nâng cao trình độ, kiến thức cho người nông dân, nhất là kiến thức sản xuất, chế biến nông sản thực phẩm an toàn. Qua đó cũng hình thành thói quen tiêu dùng nông sản thực phẩm an toàn trong nhân dân, ngăn chặn tình trạng lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng, hóa chất, kháng sinh và chất cấm trong sản xuất, góp phần phát triển nông nghiệp bền vững, nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Đồng thời, đã cấp phát trên 1.000 tờ rơi tuyên truyền về các nội dung: quy trình trồng và thâm canh rau an toàn, nuôi trồng thủy sản; chế biến, bảo quản nông sản; phối hợp với các ngành tổ chức được 02 cuộc hội nghị tập huấn về trang bị kiến thức sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ nông sản thực phẩm an toàn, kết nối tiêu thụ sản phẩm nông lâm thủy sản, tiêu chuẩn Vietgap, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật với sự tham dự của trên 4.500 hội viên nông dân.

VH